HỌC NGOẠI NGỮ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một, 2023 14 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ đem lại nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên trong tương lai. Đặc biệt là học tiếng Anh ngôn ngữ phổ thông để giao tiếp người nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu, rèn luyện học một ngôn ngữ thứ hai thì sẽ tốt hơn. Bởi vì học thông thạo ngoại ngữ mang lại lợi ích vô cùng lớn cả trong công việc và trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc học ngoại ngữ mà ít ai ngờ tới ngay dưới bài viết này nhé!

TĂNG KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG NÃO BỘ

Những lợi ích của việc học ngoại ngữ

1. Học ngoại ngữ giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Experimental Child Psychology: Cho thấy trẻ em thành thạo ngoại ngữ giao tiếp sử dụng trí nhớ ngắn hạn hiệu quả hơn nhiều so với trẻ em chỉ sử dụng một ngôn ngữ.

Một nghiên cứu về sự tác động của ngoại ngữ đối với chứng sa sút trí nhớ, đã chỉ ra rằng những người có thể nói nhiều ngôn ngữ có xu hướng suy giảm trí nhớ trễ hơn đến năm năm so với những người chỉ nói 1 ngôn ngữ. Học ngoại ngữ yêu thích cũng là cách vừa thư giãn tuyệt vời, vừa rèn luyện giúp cho não bộ tập thể dục mỗi ngày, làm chậm sự khởi phát chứng suy giảm trí nhớ.

2. Tăng cường sức khỏe của não bộ

Một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đã thực hiện nghiên cứu MRI ở hai nhóm đối tượng. Nhóm 1: Tham gia khóa học ngoại ngữ chuyên sâu trong ba tháng. Nhóm 2: Được học khóa học chuyên sâu chủ đề khác. Kết quả là học ngoại ngữ thực sự làm tăng kích thước trí não bạn. Qua đó rất khó phủ nhận việc học một hoặc nhiều ngoại ngữ hỗ trợ não bộ khỏe mạnh hơn.

Dù bạn bao nhiêu tuổi, những lợi ích từ việc bắt đầu học ngoại ngữ vẫn không thay đổi, không bao giờ là muộn để bắt đầu những điều tích cực. Đây là cách đơn giản để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ não bộ khỏi tuổi già.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC

Học ngoại ngữ  chống lại  nguy cơ suy giảm trí nhớ

Trong công việc, ngoại ngữ đóng góp một phần vô cùng quan trọng, lợi ích tuyệt vời để hòa nhập với xu hướng toàn cầu hóa. Biết ngoại ngữ không chỉ giúp bản thân có lợi thế phát triển sự nghiệp và còn có khả năng tiếp thu đa dạng các kiến thức khác nhau trên thế giới.

Học ngoại ngữ là một trong những yếu tố nổi bật quyết định thu nhập của một người. Trình độ ngoại ngữ cao và số ngoại ngữ mà bạn biết càng nhiều thì thu nhập sẽ càng lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể mở ra cơ hội mới với những công việc làm bán thời gian phù hợp như dạy dạy kèm, nhân viên tư vấn, phiên dịch…

RÈN LUYỆN CHO BẢN THÂN TỰ TIN HƠN

So sánh giữa một người bình thường và một người biết ngoại ngữ sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn về sự tự tin. Biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết. Vì bạn biết rằng mình có thể sử dụng ngôn ngữ đó để tạo ra hiệu quả hoặc mang đến lợi ích nổi bật cho một cá nhân hay tổ chức…Học ngoại ngữ và sử dụng ngoại ngữ nhiều thì bạn càng tự tin.

THUẬN LỢI KHI ĐI DU LỊCH

Vì giới hạn về ngôn ngữ bạn thường không thể du lịch khám phá đến những đất nước mà bạn thích. Không học ngoại ngữ, đồng nghĩa với việc bạn phải phụ thuộc vào một người nào đó hoặc công cụ dịch thuật. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm cho chuyến đi của bạn tốn kém và bất tiện hơn.

Vậy tại sao bạn không đầu tư một ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh để hỗ trợ cho sở thích khám phá và du lịch của mình khi bắt chuyện người bản xứ. Bạn sẽ có thể đến mọi địa điểm hấp dẫn, tuyệt vời, thưởng thức những món ăn ngon mà không có cảm giác lo sợ, bỡ ngỡ hay lạc lõng cần dựa vào ai đó.

HIỂU RÕ HƠN VỀ NỀN VĂN HÓA KHÁC NHAU

Học ngôn ngữ là mở ra một cơ hội cho bạn tìm hiểu nền văn hóa của một đất nước. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được những người nói từ hai ngôn ngữ trở lên có tư duy cởi mở và nhạy bén hơn về văn hóa của các quốc gia. Đây cũng là lợi thế trong xu thế hội nhập toàn cầu ngày nay, vì nó thể hiện bạn là người hiểu biết.

MỞ RA CƠ HỘI TỐT TẠI NHỮNG VÙNG ĐẤT MỚI

Học ngoại ngữ mơ ra cơ hội tốt cho bạn tại những vùng đất mới

Thay vì chỉ biết duy nhất một ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ. Học ngoại ngữ số hai sẽ mở ra cơ hội cho bạn ở những vùng đất mới như du học, nhập cư,… Hoặc cấu trúc tại các trường đại học Việt  Nam, thường tồn tại các suất du học trao đổi, bạn sẽ có cơ hội đạt được suất học bổng miễn phí đó. Tăng cơ hội trải nghiệm của bạn ở quốc gia bạn yêu thích cũng như giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

HÌNH THÀNH PHONG CÁCH SỐNG ĐA DẠNG, THÚ VỊ

Là một người biết nhiều ngoại ngữ, bạn có thể biết nhiều kiến thức, thông tin thú vị và có cái nhìn đa chiều hơn. Ví dụ, bạn có thể xem những bộ phim truyền hình, chương trình thực tế nước ngoài,… để hiểu về họ, đón nhận những lối sống tích cực và áp dụng nó trong cuộc sống của bạn. Hay học được những trò chơi thú vị,… Điều đó giúp bạn khác biệt, thú vị hơn trong mắt người khác.

GIÚP TIẾP THU KIẾN THỨC TỐT

Khi học ngoại ngữ, ắt hẳn bạn sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức thú vị, như một phương pháp học tốt hơn chẳng hạn… Não bộ của bạn sẽ thích ứng và vận dụng hiệu quả cách học đó để tăng kỹ năng học hỏi. Và thu nhận đa dạng các bài học mới lạ giúp việc học của bạn trở nên tốt hơn vì có sự mở mang về tầm nhìn và tư duy.

TẠO LẬP MỐI QUAN HỆ RỘNG LỚN

Nếu biết 1 ngôn ngữ, bạn chỉ có thể bắt chuyện với những người có chung ngôn ngữ với bạn. Nhưng nếu bạn biết nhiều hơn 1 ngôn ngữ, hay biết ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh thì bạn sẽ có thể tạo dựng nên nhiều mối quan hệ chất lượng, bạn mới trên khắp thế giới. Giờ đây, ngôn ngữ không còn là rào cản để ngăn bạn giao lưu, mà còn có thể làm cầu nối để mở rộng phạm vị phát triển của bản thân và sự nghiệp…

TĂNG CƯỜNG SỰ SÁNG TẠO, TẬP TRUNG

Học ngoại ngữ mang đến cơ hội trong công việc

Ngoại ngữ trang bị thêm cho bạn rất nhiều kĩ năng giúp ích học tập và công việc. Nói ngôn ngữ thứ 2 giúp bạn tăng khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Hay hỗ trợ tăng khả năng sáng tạo logic hơn.

Người có thể giao tiếp nhiều ngoại ngữ đã quen với việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau, tìm ra đúng từ vựng dùng trong những ngữ cảnh nhất định. Giúp não bộ tăng khả năng tập trung thông tin tốt hơn.

HỌC NGOẠI NGỮ GIÚP THÔNG MINH

Trong quá trình học ngoại ngữ, bạn có thể phát triển một năng lực đa nhiệm. Bạn có thể điều khiển sự chú ý một cách có hiệu quả, chuyển đổi giữa các nhiệm vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khả năng tư duy logic, sự đánh giá và kinh nghiệm phân tích tình huống sâu sắc giúp bạn quyết định hợp lí trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.

HƯỚNG ĐẾN CÁC MỤC TIÊU TƯƠNG LAI NHANH HƠN

Học ngoại ngữ giúp bạn giao lưu và mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Biết ngoại ngữ bạn sẽ nâng thương hiệu cá nhân, tạo ấn tượng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Trình độ ngoại ngữ thường được sử dụng làm thước đo để đánh giá khả năng của bạn. Biết ngoại ngữ thì sẽ rút ngắn được khoảng cách của bạn với mục đích.

Ví dụ: Bạn biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế để ứng tuyển vào các công ty quốc tế hay có cơ hội được làm việc ở nước ngoài một cách nhanh hơn. Bạn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong tất cả các ứng viên.

KẾT LUẬN

Trên đây là rất nhiều lợi ích khi học ngoại ngữ mà bạn có thể chưa biết. Với những giá trị to lớn như vậy tại sao bạn không đến Ngoại ngữ Nobita đầu tư ngay 1 ngoại ngữ nào? Hãy nâng tầm giá trị bản thân và chinh phục mọi cơ hội mà ngoại ngữ đem đến nhé!

Trụ sở chính: 100/2 Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh.
???? Chi nhánh: 430 Hồ Thị Hương, KP6, P.Xuân An, Tp.Long Khánh, Đồng Nai.
☎️ 0815550005 (Mr.Rượi) – 0949592679 (Ms.Tiên) – 0937292990 (Mr.Vạn) – 090 6396705 (Ms.Hà).

Fanpage: facebook.com/longkhanhnobita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0949 592 679
Chat Facebook
Gọi điện ngay